Thời tiết 7 ngày tới (từ 27/6/2024 đến 3/7/2024): Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa rào

Mia Dương
Thời tiết 7 ngày tới, Bắc Bộ sẽ đối mặt với mưa rào và dông diện rộng. Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có thể vượt ngưỡng 39°C, đặc biệt ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi. Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, gây mưa rào và dông thường xuyên vào buổi chiều và tối.

Thời tiết 7 ngày tới (từ 27/6/2024 đến 3/7/2024)

Bắc Bộ

Ngày 27/6: Khu vực Bắc Bộ sẽ đón nhận một đợt mưa rào và dông diện rộng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam. Các tỉnh từ Lào Cai, Yên Bái, đến Hà Giang có khả năng xảy ra mưa lớn, kèm theo dông lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 24-29°C.

Ngày 28/6 - 29/6: Mưa tiếp tục kéo dài, đặc biệt ở các khu vực miền núi phía Bắc như Sơn La, Điện Biên. Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực trũng thấp cần được cảnh báo. Thời tiết ẩm ướt, nhiệt độ từ 23-28°C.

Ngày 30/6 - 1/7: Lượng mưa sẽ giảm dần, tuy nhiên vẫn xuất hiện mưa rào và dông rải rác vào buổi chiều và tối. Nhiệt độ tăng nhẹ, dao động từ 25-30°C, ban ngày có khoảng nắng gián đoạn.

Ngày 2/7 - 3/7: Thời tiết dần ổn định hơn, mưa giảm hẳn, trời nắng ráo hơn vào ban ngày với nhiệt độ từ 26-32°C. Tuy nhiên, vẫn cần đề phòng mưa dông bất chợt vào buổi tối, đặc biệt ở các khu vực ven biển.

Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông
Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ mưa dông

Trung Bộ

Ngày 27/6: Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, thời tiết chủ đạo sẽ là nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên tới 37-39°C. Người dân cần hạn chế ra ngoài vào thời điểm từ 11 giờ đến 15 giờ để tránh say nắng.

Ngày 28/6 - 29/6: Nắng nóng tiếp tục kéo dài, các khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có nhiệt độ cao nhất khoảng 36-38°C. Trời nắng gắt, khô hanh, người dân nên bổ sung đủ nước và che chắn khi ra đường.

Thời tiết 7 ngày tới: Trung Bộ nắng nóng
Thời tiết 7 ngày tới: Trung Bộ nắng nóng

Ngày 30/6 - 1/7: Thời tiết vẫn duy trì nắng nóng nhưng có phần giảm nhẹ, nhiệt độ từ 35-37°C. Vào chiều tối, một số nơi có thể xuất hiện mưa rào và dông rải rác, đặc biệt là ở các khu vực ven biển.

Ngày 2/7 - 3/7: Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Định sẽ có mưa rào và dông, giúp giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 33-36°C. Mưa không quá lớn nhưng đủ để làm dịu không khí oi bức, trời mát mẻ hơn vào buổi tối.

Nam Bộ

Ngày 27/6: Khu vực Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, gây mưa rào và dông mạnh ở nhiều nơi, đặc biệt là vào buổi chiều và tối. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 27-32°C.

Ngày 28/6 - 29/6: Mưa rào và dông tiếp tục diễn ra, đặc biệt ở các tỉnh thành như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Nguy cơ ngập úng ở các khu vực trũng thấp vẫn rất cao. Nhiệt độ từ 26-31°C.

Thời tiết 7 ngày tới: Nam Bộ mưa rào
Thời tiết 7 ngày tới: Nam Bộ mưa rào

Ngày 30/6 - 1/7: Mưa giảm dần, trời có những khoảng nắng gián đoạn vào buổi sáng và trưa, nhiệt độ từ 27-33°C. Buổi tối vẫn có khả năng mưa dông bất chợt.

Ngày 2/7 - 3/7: Thời tiết mát mẻ hơn, mưa rào và dông diễn ra chủ yếu vào buổi chiều và tối. Nhiệt độ từ 24-32°C, không khí dễ chịu hơn. Người dân cần mang theo ô hoặc áo mưa khi ra ngoài để tránh bị ướt và cảm lạnh do mưa dông.

Nhìn chung dự báo thời tiết 7 ngày tới (từ 27/6/2024 đến 3/7/2024)

Trong 7 ngày tới, thời tiết tại ba miền Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ sẽ có những diễn biến phức tạp và đa dạng. Bắc Bộ sẽ phải đối mặt với mưa rào và dông kéo dài, đặc biệt tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, nơi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Người dân tại các khu vực này cần đặc biệt cẩn trọng và tuân thủ các cảnh báo từ cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn.

Trung Bộ sẽ tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng gay gắt, đặc biệt là từ Nghệ An đến Quảng Ngãi với nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 39°C. Người dân cần hạn chế các hoạt động ngoài trời vào thời điểm nắng gắt, bổ sung đủ nước và sử dụng các biện pháp chống nắng để bảo vệ sức khỏe.

Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, gây mưa rào và dông mạnh, đặc biệt vào buổi chiều và tối. Nguy cơ ngập úng tại các khu vực trũng thấp ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây Nam Bộ cần được lưu ý. Người dân nên chuẩn bị sẵn sàng ô hoặc áo mưa khi ra ngoài và theo dõi sát sao các dự báo thời tiết để tránh bị ảnh hưởng bởi mưa dông bất chợt.