Thời tiết 3 ngày tới (từ 26/6/2024 đến 28/6/2024): Mưa dông rải rác ở Bắc Bộ, nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ

Mia Dương
Thời tiết 3 ngày tới trên cả nước sẽ có nhiều biến động với các hiện tượng thời tiết đặc trưng theo từng khu vực. Từ những cơn mưa rào và dông rải rác tại Hà Nội và phía Bắc Bộ, đợt nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ, đến những cơn mưa chiều tối tại Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh.

Thời tiết 3 ngày tới (từ 26/6/2024 đến 28/6/2024)

Bắc Bộ

Trong ba ngày tới, khu vực Bắc Bộ sẽ trải qua thời tiết khá bất ổn với sự xuất hiện của mưa rào và dông rải rác, đặc biệt vào chiều và tối. Nhiệt độ trong khu vực dao động từ 25-32 độ C.

Ngày 26/6: Thời tiết có mưa rào và dông ở nhiều nơi, nhiệt độ thấp nhất khoảng 25-27 độ C, cao nhất khoảng 30-32 độ C.

Ngày 27/6: Mưa rào và dông vẫn duy trì, tuy nhiên mưa sẽ giảm dần vào buổi trưa. Nhiệt độ dao động từ 26-31 độ C.

Ngày 28/6: Mưa giảm đáng kể, chỉ còn mưa rào nhẹ ở một vài nơi, nhiệt độ ổn định từ 25-30 độ C.

Trung Bộ

Khu vực Trung Bộ, bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, và từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, sẽ tiếp tục trải qua đợt nắng nóng. Nhiệt độ cao và tình trạng khô hạn kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất nông nghiệp.

Ngày 26/6: Nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ C, một số nơi có thể vượt ngưỡng 39 độ C.

Thời tiết 3 ngày tới: Trung Bộ tiếp tục trải qua đợt nắng nóng
Thời tiết 3 ngày tới: Trung Bộ tiếp tục trải qua đợt nắng nóng

Ngày 27/6: Tình trạng nắng nóng vẫn tiếp diễn, nhiệt độ dao động từ 36-39 độ C, cần đề phòng nguy cơ cháy rừng ở các vùng đồi núi.

Ngày 28/6: Nắng nóng bắt đầu có dấu hiệu giảm nhẹ, nhiệt độ giảm còn khoảng 34-37 độ C.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ, bao gồm TP.HCM và các tỉnh miền Tây, sẽ có thời tiết chủ yếu là nắng gián đoạn xen lẫn những cơn mưa rào và dông vào buổi chiều tối. Nhiệt độ ở khu vực này tương đối ổn định và dễ chịu hơn so với các vùng khác.

Ngày 26/6: Trời nắng vào ban ngày, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ dao động từ 25-34 độ C.

Ngày 27/6: Thời tiết tương tự, ban ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 25-33 độ C.

Ngày 28/6: Mưa dông tăng nhẹ vào buổi chiều, nhiệt độ ổn định từ 24-32 độ C.

Dự báo thời tiết chi tiết 3 ngày tới (từ 26/6/2024 đến 28/6/2024)

Hà Nội: Thời tiết 3 ngày tới sẽ trải qua thời tiết khá bất ổn trong ba ngày tới. Sự xuất hiện của mưa rào và dông rải rác, đặc biệt vào chiều và tối, sẽ làm gián đoạn hoạt động ngoài trời. Nhiệt độ dao động từ 25-32 độ C. Người dân cần chuẩn bị áo mưa và cẩn thận khi di chuyển để tránh gặp mưa bất ngờ.

Thời tiết 3 ngày tới: Sự xuất hiện của mưa rào và dông rải rác
Thời tiết 3 ngày tới: Sự xuất hiện của mưa rào và dông rải rác

Phía Tây Bắc Bộ: Thời tiết ba ngày tới sẽ có thời tiết tương tự với Hà Nội, nhưng lượng mưa có thể nhiều hơn do đặc điểm địa hình đồi núi. Mưa rào và dông sẽ xuất hiện thường xuyên, nhiệt độ dao động từ 24-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Thời tiết 3 ngày tới sẽ có mưa rào và dông rải rác, chủ yếu vào chiều tối và đêm. Nhiệt độ dao động từ 25-32 độ C. Trời sẽ mát mẻ hơn vào buổi tối và đêm.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Thời tiết 3 ngày tới sẽ trải qua đợt nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên đến 35-38 độ C, một số nơi có thể vượt ngưỡng 39 độ C. Buổi chiều tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông nhưng không đáng kể.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Thời tiết 3 ngày tới sẽ có thời tiết nắng nóng kéo dài trong suốt ba ngày tới. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 34-37 độ C. Buổi chiều tối có thể có mưa rào và dông cục bộ.

Tây Nguyên: Thời tiết 3 ngày tới khá dễ chịu với mưa rào và dông xuất hiện vào chiều tối. Nhiệt độ dao động từ 21-30 độ C. Thời tiết mát mẻ và lượng mưa vừa phải sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nông nghiệp, nhưng cần đề phòng các trận mưa lớn bất chợt có thể gây ngập úng cục bộ.

Thời tiết 3 ngày tới: Nam Bộ có thời tiết tương đối dễ chịu
Thời tiết 3 ngày tới: Nam Bộ có thời tiết tương đối dễ chịu

Nam Bộ: Thời tiết 3 ngày tới sẽ có thời tiết nắng gián đoạn xen lẫn những cơn mưa rào và dông vào buổi chiều tối. Nhiệt độ ở khu vực này dao động từ 25-33 độ C.

TP. Hồ Chí Minh: Thời tiết 3 ngày tới tương đối dễ chịu với mưa rào và dông vào buổi chiều và tối. Nhiệt độ dao động từ 25-33 độ C. Thời tiết này sẽ giúp giảm bớt cảm giác oi bức vào ban ngày.