Giá vàng hôm nay ngày 22/6: Thị trường thế giới ghi nhận mức 2.327 USD/ounce

COO Dung Bùi
Có mức giá 76,98 triệu đồng/lượng, giá vàng hôm nay ngày 22/6 tại thị trường trong nước tiếp đà đi ngang. Thị trường thế giới đang có mức giao dịch khoảng 2.327 USD/ounce, giảm 30 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 22/6: Vàng trong nước đi ngang

Giá vàng hôm nay ngày 22/6 tại thị trường trong nước vẫn tiếp tục đứng im. Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đi ngang với giá mua vào 74,98 triệu đồng/lượng và đi ngang với giá bán ra 76,98 triệu đồng/lượng.

DOJI đi ngang với giá mua vào 75,3 triệu đồng/lượng và đi ngang với giá bán ra 76,98 triệu đồng/lượng.

Phú Quý đi ngang với giá mua vào 75,5 triệu đồng/lượng và đi ngang với giá bán ra 76,98 triệu đồng/lượng.

PNJ đi ngang với giá mua vào 74,98 triệu đồng/lượng và đi ngang với giá bán ra 76,98 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu đi ngang với giá mua vào 75,5 triệu đồng/lượng và đi ngang với giá bán ra 76,98 triệu đồng/lượng.

Mua vào (triệu đồng/lượng)

Chênh lệch

Bán ra (triệu đồng/lượng)

Chênh lệch

SJC

74,98

-

76,98

-

DOJI

75,3

-

76,98

-

Phú Quý

75,5

-

76,98

-

PNJ

74,98

-

76,98

-

Bảo Tín Minh Châu

75,5

-

76,98

-

Như vậy, giá vàng hôm nay ngày 22/6 tại Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý vẫn đang đi ngang với giá mua vào cao nhất 75,5 triệu đồng/lượng; PNJ và SJC vẫn đang đi ngang với giá mua vào thấp nhất 75,3 triệu đồng/lượng. Giá bán ra tại SJC, DOJI, PNJ, Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu vẫn đang đi ngang với giá cao nhất 76,98 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 22/6 tại thị trường trong nước vẫn đang duy trì ổn định
Giá vàng hôm nay ngày 22/6 tại thị trường trong nước vẫn đang duy trì ổn định

Giá vàng hôm nay ngày 22/6: Giá vàng quốc tế tiếp tục giảm nhẹ

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco hôm nay ngày 22/6 được giao dịch ở mức 2.327 USD/ounce (giảm 30 USD/ounce).

Nhận định về triển vọng giá vàng sắp tới, chiến lược gia trưởng Bart Melek của công ty TD Securities cho biết, thị trường đang kỳ vọng rằng FED sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ. Ông cho rằng nhiều nhà đầu tư có thể cũng đang cân nhắc về vấn đề thiết lập trạng thái đầu cơ giá lên thị trường vàng.

Đồng quan điểm, nhà phân tích Jim Wyckoff của trang Kitco Metals cũng cho biết, các nhà đầu cơ vàng đã lạc quan hơn trong tuần này, sau khi nhận được báo cáo bán lẻ tại Mỹ có xu hướng yếu hơn dự báo. Về mặt kỹ thuật, các nhà đầu cơ cũng nhằm vào các hợp đồng vàng giao trong tháng 8 đang có ưu thế trong thời gian ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay ngày 22/6 tại thị trường thế giới đang có xu hướng giảm nhẹ
Giá vàng hôm nay ngày 22/6 tại thị trường thế giới đang có xu hướng giảm nhẹ

Dự báo giá vàng trong thời gian tới

Vàng là một trong những tài sản quý hiếm mang lại lợi tức tốt nhất trong nửa đầu năm nay, đứng giữa chứng khoán của Nhật và chứng khoán của Mỹ. Lực mua vàng mạnh, lạm phát kéo dài, nợ công đang tăng cao, biến động địa chính trị và việc các ngân hàng Trung ương mua vàng là những yếu tố khiến giá vàng tiếp tục tăng trong năm nay.

Tình trạng bất định địa chính trị vẫn sẽ tiếp tục khuyến khích các quốc gia đa dạng hoá việc dự trữ ngoại hối khỏi đồng USD và mang lại cho nhà đầu tư nhiều lý do để giữ vàng trong danh mục.

Ricardo Evangelista từ ActivTrades cũng nhận định rằng niềm tin của các nhà đầu tư vào khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất cùng với việc các ngân hàng Trung ương mua vàng đã phần nào hỗ trợ được giá vàng.

Thị trường cũng đang chú ý đến số liệu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ và chỉ số PMI, dự kiến sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 22/6 tại thị trường trong nước vẫn tiếp đà đi ngang. Cùng với đó, giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ với mức giá khoảng 2.327 USD/ounce.