Dự báo thời tiết ngày mai 11/7/2024: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Mia Dương
Thời tiết ngày mai ngày 11/7/2024, trong khi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ tiếp tục đối mặt với nắng nóng ban ngày và mưa rào vào chiều tối, thì khu vực Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng nóng gay gắt. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vào buổi chiều và tối.

Dự báo thời tiết ngày mai ngày 11/7/2024 tại các vùng trong cả nước

Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/7/2024, khu vực Bắc Bộ sẽ trải qua thời tiết đa dạng. Ban ngày, nhiệt độ dao động từ 31 đến 34 độ C, có nơi có thể cao hơn. Khu vực phía Tây Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh Sơn La và Hòa Bình, có thể trải qua nắng nóng với nhiệt độ lên tới 35 độ C hoặc cao hơn. Vào buổi chiều và tối, dự báo sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông, khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh​.

Trung Bộ

Dự báo thời tiết ngày mai: Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Dự báo thời tiết ngày mai: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Khu vực Trung Bộ ngày mai sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của nắng nóng, đặc biệt là ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên tới 35-37 độ C. Vào buổi chiều tối, mưa rào và dông có thể xảy ra ở một số nơi, tập trung chủ yếu ở vùng núi. Trong mưa dông, cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh​.

Nam Bộ

Khu vực Nam Bộ, bao gồm TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, dự báo sẽ có thời tiết khá ổn định với ngày nắng, nhiệt độ dao động từ 30 đến 33 độ C. Vào buổi chiều và tối, mưa rào và dông sẽ xuất hiện ở nhiều nơi. Cục bộ có nơi mưa to, đi kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Người dân cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực có địa hình đồi núi​.

Dự báo thời tiết ngày mai chi tiết ngày 11/7/2024

Hà Nội: Thời tiết ngày mai tại Hà Nội sẽ có sự thay đổi đáng kể. Ban ngày, trời nắng nóng với nhiệt độ dao động từ 34 đến 36 độ C. Vào buổi chiều và tối, khả năng cao sẽ có mưa rào và dông, cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời không mưa, nhiệt độ giảm xuống còn 27 đến 29 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai: Hà Nội nắng nóng vào ban ngày
Dự báo thời tiết ngày mai: Hà Nội nắng nóng vào ban ngày

Phía Tây Bắc Bộ: Thời tiết ngày mai khu vực phía Tây Bắc Bộ, bao gồm các tỉnh như Sơn La, Hòa Bình, dự báo sẽ có mưa rào và dông rải rác vào buổi sáng và đêm. Cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Ban ngày, trời nắng với nhiệt độ dao động từ 31 đến 34 độ C, riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình có thể lên tới 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Thời tiết ngày mai khu vực phía Đông Bắc Bộ, bao gồm các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng, sẽ có mưa rào và dông vài nơi vào buổi chiều và tối. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 31 đến 34 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Ban đêm, nhiệt độ giảm xuống còn 26 đến 29 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Thời tiết ngày mai từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, thời tiết ngày mai sẽ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ C. Vào buổi chiều và tối, một số nơi có thể có mưa rào và dông, đặc biệt là ở vùng núi.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Thời tiết ngày mai khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sẽ có thời tiết nắng nóng trong ngày với nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 36 độ C. Buổi chiều và tối, khả năng có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên: Thời tiết ngày mai khu vực Tây Nguyên dự báo sẽ có mưa rào và dông vào buổi chiều và tối, có nơi mưa to. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 28 đến 31 độ C, ban đêm giảm xuống còn 20 đến 23 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai: Nam Bộ có mưa rào vào chiều và tối
Dự báo thời tiết ngày mai: Nam Bộ có mưa rào vào chiều và tối

Nam Bộ: Thời tiết ngày mai khu vực Nam Bộ, bao gồm TP. Hồ Chí Minh, sẽ có thời tiết nắng vào ban ngày với nhiệt độ dao động từ 30 đến 33 độ C. Buổi chiều và tối, mưa rào và dông sẽ xuất hiện ở nhiều nơi, cục bộ có nơi mưa to.

TP. Hồ Chí Minh: Thời tiết ngày mai tại TP. Hồ Chí Minh ngày mai sẽ có thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới 33 độ C. Buổi chiều và tối, mưa rào và dông sẽ xuất hiện, có nơi mưa to.

Nhìn chung dự báo thời tiết ngày mai ngày 11/7/2024

Thời tiết ngày mai ngày 11/7/2024 cho thấy sự đa dạng về điều kiện khí hậu trên khắp các vùng miền cả nước. Trong khi Hà Nội và các tỉnh phía Bắc phải đối mặt với nắng nóng và mưa rào vào buổi chiều tối, các khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng sẽ trải qua tình trạng nắng nóng gay gắt. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, bao gồm TP. Hồ Chí Minh, dự báo sẽ có mưa rào và dông vào buổi chiều và tối, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.