Dự báo thời tiết hôm nay 26/6/2024: Mưa rào và dông rải rác tại nhiều nơi, nắng nóng ở Trung Bộ

Mia Dương
Thời tiết hôm nay ngày 22/6/2024 có nhiều biến động, từ cơn mưa rào và dông bất chợt tại Hà Nội, sự mát mẻ của Tây Bắc Bộ, đến nắng nóng gay gắt ở Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế, mỗi vùng miền đều có những đặc điểm thời tiết riêng biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh hoạt của người dân.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 26/6/2024 tại các vùng trong cả nước

Bắc Bộ

Tại khu vực Bắc Bộ, thời tiết hôm nay duy trì trạng thái khá mát mẻ và dễ chịu. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 26-30 độ C, trong khi ban đêm giảm xuống còn khoảng 22-25 độ C. Trời có mưa rải rác, đặc biệt là ở các tỉnh vùng núi như Lào Cai, Yên Bái, và Cao Bằng. Mưa có thể kéo dài từ sáng đến chiều, đôi lúc có mưa to kèm giông sét, gây ra tình trạng ngập úng tạm thời ở một số khu vực thấp.

Trung Bộ

Trung Bộ hôm nay có tiết trời khá nóng bức, đặc biệt là tại các tỉnh phía Bắc của Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Nhiệt độ ban ngày ở khu vực này có thể lên đến 35-38 độ C, trong khi nhiệt độ ban đêm giảm xuống khoảng 28-30 độ C. Mức độ nắng nóng cao, kèm theo đó là độ ẩm thấp khiến không khí trở nên khá khó chịu. Các tỉnh miền Trung khác như Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên-Huế cũng chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng này, nhưng có mức độ dễ chịu hơn.

Thời tiết hôm nay: Trung Bộ tiết trời khá nóng bức
Thời tiết hôm nay: Trung Bộ tiết trời khá nóng bức

Nam Bộ

Tại Nam Bộ, thời tiết hôm nay khá bất ổn với nhiều khu vực có mưa rải rác và giông tố. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 30-33 độ C, trong khi nhiệt độ ban đêm là 25-28 độ C. Mưa giảm nhiệt khiến không khí trở nên mát mẻ hơn, nhưng đồng thời cũng gây ra một số khó khăn cho việc đi lại và hoạt động ngoài trời. Các tỉnh như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt mưa này, với mưa to kèm theo giông sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết ngày 26/6/2024

Hà Nội: Thời tiết hôm nay khá dễ chịu với nhiệt độ ban ngày dao động từ 28-32 độ C, trong khi ban đêm giảm xuống còn khoảng 24-26 độ C. Trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông.

Thời tiết hôm nay: Hà Nội thời tiết khá dễ chịu
Thời tiết hôm nay: Hà Nội thời tiết khá dễ chịu

Phía Tây Bắc Bộ: Thời tiết hôm nay duy trì trạng thái mát mẻ với nhiệt độ ban ngày dao động từ 24-28 độ C, ban đêm giảm xuống còn khoảng 20-23 độ C. Trời có mưa rào và dông rải rác, đặc biệt là ở các tỉnh như Lào Cai, Yên Bái và Điện Biên. Mưa kéo dài có thể gây ra tình trạng sạt lở đất ở các vùng núi cao.

Phía Đông Bắc Bộ: Thời tiết hôm nay có nhiệt độ ban ngày từ 27-31 độ C, ban đêm giảm xuống còn 23-25 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông, đặc biệt tập trung vào buổi chiều và tối. Các tỉnh như Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Nguyên cần cảnh giác với khả năng xảy ra mưa to kèm theo dông lốc.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Thời tiết hôm nay trời nắng nóng với nhiệt độ ban ngày dao động từ 33-36 độ C, ban đêm giảm xuống còn khoảng 27-29 độ C. Trời ít mây, nắng gay gắt, người dân cần đề phòng hiện tượng say nắng, đồng thời hạn chế các hoạt động ngoài trời vào giờ cao điểm.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Thời tiết hôm nay có nhiệt độ ban ngày dao động từ 31-34 độ C, ban đêm giảm xuống còn khoảng 25-27 độ C. Trời nắng, có lúc có mưa rào và dông. Các tỉnh như Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận có khả năng cao xảy ra mưa dông vào buổi chiều tối, cần đề phòng ngập úng cục bộ.

Tây Nguyên: Thời tiết hôm nay mát mẻ với nhiệt độ ban ngày từ 28-30 độ C, ban đêm giảm xuống còn khoảng 21-23 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, đặc biệt vào buổi chiều.

 Thời tiết hôm nay: Nam Bộ thời tiết khá bất ổn với nhiều nơi có mưa rào và dông
Thời tiết hôm nay: Nam Bộ thời tiết khá bất ổn với nhiều nơi có mưa rào và dông

Nam Bộ: Thời tiết hôm nay có thời tiết khá bất ổn với nhiều nơi có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 30-33 độ C, ban đêm giảm xuống còn khoảng 25-28 độ C. Mưa giảm nhiệt khiến không khí trở nên mát mẻ hơn, nhưng đồng thời cũng gây ra một số khó khăn cho việc đi lại và hoạt động ngoài trời.

TP. Hồ Chí Minh: Thời tiết hôm nay khá nóng bức với nhiệt độ ban ngày dao động từ 32-34 độ C, ban đêm giảm xuống còn khoảng 26-28 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vào buổi chiều tối.

Nhìn chung dự báo thời tiết hôm nay ngày 22/6/2024

Thời tiết trên khắp cả nước có những biến động rõ rệt, từ mưa rào và dông tại Hà Nội, mát mẻ ở Tây Bắc Bộ, đến nắng nóng gay gắt tại Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế. Các khu vực khác như Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên, Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh cũng không kém phần phức tạp với những cơn mưa rào và dông bất chợt.