Dự báo thời tiết hôm nay 25/6/2024: Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón những cơn mưa rào

Mia Dương
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 25/6/2024, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón nhận những cơn mưa rào nhẹ vào buổi sáng, trong khi khu vực Trung Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vào buổi chiều và tối.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 25/6/2024 tại các vùng trong cả nước

Bắc Bộ

Tại Bắc Bộ, thời tiết hôm nay được dự báo sẽ có sự biến đổi rõ rệt giữa các khu vực. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên sẽ có mưa rào rải rác vào buổi sáng, sau đó trời sẽ quang đãng hơn vào buổi chiều. Nhiệt độ dao động từ 25 đến 32 độ C. Vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng có thể xuất hiện mưa dông cục bộ vào buổi chiều và tối, nhiệt độ thấp nhất khoảng 22 độ C và cao nhất là 30 độ C.

Trung Bộ

Khu vực Trung Bộ hôm nay tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có nắng gay gắt, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38 độ C, trong khi nhiệt độ thấp nhất vào ban đêm cũng không dưới 28 độ C. Người dân cần chú ý uống đủ nước và hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm của nắng. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời cũng có nắng nóng, nhưng vào buổi chiều tối có thể xuất hiện mưa dông rải rác, giúp giảm bớt oi bức. Nhiệt độ dao động từ 26 đến 35 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay: Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
Dự báo thời tiết hôm nay: Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

Nam Bộ

Nam Bộ hôm nay có thời tiết khá ổn định với nắng nhẹ vào buổi sáng và chiều, nhưng đến tối sẽ có mưa rào và dông. Các tỉnh thành như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương nhiệt độ dao động từ 26 đến 33 độ C. Khu vực miền Tây như Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang cũng sẽ có mưa vào buổi tối, nhiệt độ thấp nhất khoảng 25 độ C và cao nhất khoảng 32 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết ngày 25/6/2024

Hà Nội: Thời tiết hôm nay khá mát mẻ vào buổi sáng với nhiệt độ khoảng 25-28 độ C, có mưa rào nhẹ ở vài nơi. Vào buổi chiều, trời quang mây, nhiệt độ tăng lên khoảng 30-32 độ C. Đến tối, nhiệt độ giảm nhẹ, khoảng 27 độ C, không mưa.

Dự báo thời tiết hôm nay: Hà Nội có mưa rào nhẹ vài nơi
Dự báo thời tiết hôm nay: Hà Nội có mưa rào nhẹ vài nơi

Phía Tây Bắc Bộ: Thời tiết hôm nay có mưa dông rải rác vào buổi chiều và tối. Nhiệt độ dao động từ 22-30 độ C. Đặc biệt, các khu vực đồi núi cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Phía Đông Bắc Bộ: Thời tiết hôm nay có mưa rào và dông vào buổi chiều. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 23 độ C và cao nhất khoảng 31 độ C. Thời tiết có thể gây khó khăn cho việc di chuyển và sinh hoạt ngoài trời.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Thời tiết hôm nay tiếp tục chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng kéo dài. Nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên tới 37-39 độ C. Trời nắng gay gắt vào buổi trưa và chiều, ban đêm nhiệt độ giảm nhẹ, dao động từ 28-30 độ C. Người dân cần chú ý bảo vệ sức khỏe và uống đủ nước.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Thời tiết hôm nay nắng nóng vào ban ngày, nhiệt độ dao động từ 26-35 độ C. Tuy nhiên, vào buổi chiều và tối có thể xuất hiện mưa dông rải rác, giúp hạ nhiệt. Người dân nên mang theo ô dù và áo mưa khi ra ngoài.

Tây Nguyên: Thời tiết hôm nay có mưa rào và dông vào buổi chiều tối. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 20-30 độ C. Trời mát mẻ hơn so với các khu vực khác, nhưng cần đề phòng sạt lở đất và lũ quét tại các vùng núi cao.

Nam Bộ: Thời tiết hôm nay ổn định với nắng nhẹ vào buổi sáng, nhiệt độ dao động từ 26-33 độ C. Buổi chiều và tối, các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ sẽ có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết hôm nay: Nam Bộ nắng nhẹ vào buổi sáng
Dự báo thời tiết hôm nay: Nam Bộ nắng nhẹ vào buổi sáng

TP. Hồ Chí Minh: Thời tiết hôm nay nắng nhẹ vào buổi sáng, nhiệt độ từ 27-33 độ C. Buổi chiều và tối, thành phố sẽ có mưa rào và dông, có thể kèm theo gió giật mạnh. Người dân nên mang theo áo mưa và tránh những khu vực dễ ngập úng khi di chuyển.

Nhìn chung dự báo thời tiết hôm nay ngày 25/6/2024

Như vậy thời tiết hôm nay ngày 25/6/2024 trên cả nước sẽ có nhiều biến động, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ trải qua những cơn mưa rào và dông, trong khi khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng gặp mưa dông vào buổi chiều và tối, dễ gây ngập úng ở một số nơi.